Làm thế nào để xây dựng một nông trại cho riêng bạn

Đã bao giờ bạn muốn xây dựng cho mình một nông trại riêng nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu chưa? Hôm nay Fox Hill sẽ giới thiệu cho các bạn 10 lưu ý khi xây dựng một trang trại. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn.

1. Khởi đầu nhỏ

Nếu bạn đang có ý định chăm sóc của ba hoặc bốn loài động vật mới trong trại trại nhỏ, cộng với quản lý một khu vườn và cố gắng để thu hoạch lương thực, bạn có thể bị phá sản nhanh chóng. Nhưng nếu bạn bắt đầu với một hoặc hai dự án lớn mỗi năm, tùy thuộc vào khoảng thời gian bạn dành ra để làm nông nghiệp, mặc dù bạn không có một trang tại lớn như mơ ước nhưng bạn vẫn sẽ học hỏi đuợc nhiều kinh nghiệm và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và vui vẻ khi bạn thêm các loài mới và mở rộng chúng mỗi năm.

2. Đừng cố gắng để có lợi nhuận

Đó là định nghĩa về “sở thích” – cái mà bạn không có ý định kiếm tiền. Nếu bạn đang điều hành doanh nghiệp mà bạn mong muốn kiếm được gì đó ngoài lương thực để bạn ăn và vài ngàn đô la tại chợ nông sản, thì bạn không phải là nông dân làm theo sở thích.

xay-dung-nog-trai

3. Đừng vung tay quá trán

Đây là lưu ý thứ 2 bạn cần nhớ không chi tiêu nhiều tiền hơn bạn có. Vì bạn không có ý định kiến lợi nhuận từ trang trại của mình nên bạn sẽ không muốn phải trả nợ chỉ để mở rộng. Tiết kiệm cho mua thiết bị lớn và phát triển chậm nhưng chắc (như điều 1) thay vì cố gắng tăng khu vườn thực phẩm của bạn một cách nhanh chóng.

4. Đọc, nghiên cứu và tìm hiểu thêm tài liệu

Có rất nhiều sách về xây dựng trang trại, bao gồm một số sách như “Niềm vui của sở thích”, cùng với đó bạn có thể đọc những quyển sách chi tiết chuyên về trang trại để có thêm kiến ​​thức chuyên sâu về những con vật bạn dự định có trong trang trại của bạn.trang-trai-viet-nam

5. Nói chuyện với nông dân khác

Đọc và nghiên cứu trực tuyến là những công cụ tuyệt vời để có được kiến ​​thức cơ bản và sâu rộng về nhiều khía cạnh của canh tác nhưng nói chuyện với những người khác đã làm và vẫn đang làm về lĩnh vực của bạn, sẽ giúp ích được nhiều hơn cả việc bạn đọc sách. Bạn sẽ có được kiến ​​thức quan trọng và khác biệt bằng cách bắt đầu tham gia vào cộng đồng nông nghiệp địa phương. Ngay cả khi bạn đang ở trong một khu vực đô thị hoặc ngoại ô, thì cũng sẽ có những người khác cùng mục tiêu và kế hoạch. Hãy dành thời gian để tương tác với họ.

6. Tự tay làm lấy

Nếu bạn có thể học cách tự thiết kế và sửa chữa trang trại của bạn thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền trong trang trại của bạn và có thể tiết kiệm nhiều hơn với các nguồn lực hạn chế của bạn. Bạn có thể áp dụng để tìm ra cách làm thế nào để xây dựng chuồng gà thay vì phải mua vật liệu hay nhờ người khác xây giúp mình và thực sự có thể giúp ngân sách của bạn tiết kiệm nhiều hơn. Bạn càng mất chi tiêu trong nông trại, bạn càng phải làm việc nhiều hơn trong ngày để trả tiền cho việc làm nông nghiệp. Vì vậy bạn có thể học cách tự làm một vài thứ để có thể tiết kiệm nhiều hơn.

7. Nhưng đôi khi cũng cần có sự trợ giúp chuyên môn

Đây thực sự là nơi bạn sẽ phải kết nối với những tiện nghi, sức mạnh và ham muốn của riêng bạn. Lựa chọn “tự tay làm” có thể là tuyệt vời khi bạn cảm thấy có khả năng nhưng đôi khi tự mình giải quyết các dự án sẽ mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn bạn dự kiến ​​lúc ban đầu. Khi bạn chỉ đơn giản là bị choáng ngợp bởi họ hoặc không biết bắt đầu từ đâu, đó không phải là dấu hiệu thất bại mà là dấu hiệu cần được trợ giúp. Đôi khi một công việc được thực hiện tốt hơn bởi một chuyên gia thay vì cố gắng trở thành một chuyên gia về mọi thứ.

nhung-thu-o-nong-trai

8. Quan điểm của bạn về “công việc” đang thay đổi

Trồng cây là một quá trình. Bạn không thể làm nông nghiệp như thể bạn học bài để làm bài kiểm tra. Đó là về việc nắm bắt các tiến độ của trang trại, của mùa thu hoạch. Bạn sẽ phải điều chỉnh lại quan niệm của bạn về công việc mới này. Hãy dành thời gian cho việc này, và tập trung vào nó để bạn có thể chuyển làm việc thuận lợi hơn.

9. Thay đổi cách thức

Bạn nên thử nghiệm thử trước khi quyết định nuôi hay trồng một cái gì đó. Nếu bạn nuôi dê và nhận ra rằng bạn không thích hợp nuôi chúng thì nên dừng lại. Đừng nghĩ rằng, bây giờ bạn phải nuôi dê trong suốt quãng đời còn lại vì bạn có sở thích làm trang trại. Tất nhiên, hãy làm một cách có trách nhiệm với động vật, nhưng đừng tự buộc mình phải đặt ra một kỳ vọng về những gì mà một nông dân “nên” làm. Đây là trang trại của bạn, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó, chẳng hạn như trồng hoa, nuôi gà, cừu, …

10. Đừng quá nghiêm túc

Tất nhiên, phải có trách nhiệm – bạn có các con vật trong trang trại của bạn để quan tâm. Nhưng nếu bạn làm theo sở thích của mình thì nên làm với niềm vui. Bởi vì bạn thích nó? Tất cả mọi thứ bạn làm trên trang trại của mình cuối cùng sẽ làm phong phú cuộc sống của bạn, không làm cho bạn cảm thấy gánh nặng hoặc mệt mỏi. Nếu bạn không vui vẻ, hãy nhìn lại và đánh giá những gì có thể xảy ra.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *